Saturday 22 November 2014

കൃഷി സ്ഥലമൊരുക്കല്‍

കൃഷി നടത്താന്‍ ഉദ്ദേശിക്കുന്ന സഥലത്ത് സൂര്യപ്രകാശത്തിന്‍റെ ലഭ്യത ഉറപ്പു വരുത്തുക. നല്ല നീര്‍ വാര്‍ച്ചയും വളക്കൂറുമുള്ള മണ്ണാണ് കൃഷിക്ക് അനുയോജ്യം. വളം കുറവുള്ള മണ്ണാണെങ്കില്‍ ധാരാളം ജൈവ വളം ചേര്‍ത്ത് മണ്ണിളക്കിയതിനു ശേഷം വേണം കൃഷി തുടങ്ങാന്‍.

ജൈവ വളങ്ങള്‍
  1. കാലി വളം 
  2. കമ്പോസ്റ്റ് 
  3. എല്ല് പൊടി 
  4. മത്സ്യ വളം 
  5. വേപ്പിന്‍ പിണ്ണാക്ക് (ഇതു നല്ലൊരു കീടനാശിനി കൂടിയാണ്) 
  6. പച്ചില വളം
  7. ചാരം 

3 സെന്‍റിലെ പച്ചക്കറി കൃഷിയ്ക്കു 20 കിലോ ചാണകപ്പൊടിയും 20 കിലോ കമ്പോസ്റ്റും 10 കിലോ എല്ല് പൊടിയും 10 കിലോ വേപ്പിന്‍ പിണ്ണാക്കും അടി വളമായി നല്‍കേണ്ടതാണ്.

കൃഷി സഥലമൊരുക്കുന്നതില്‍ നന്നായി ശ്രദ്ധിക്കണം. ആദ്യം 10 സെന്‍റി മീറ്റര്‍ താഴ്ച്ചയില്‍ മേല്‍മണ്ണ് കിളച്ചെടുത്ത് മാറ്റി വെയ്ക്കണം. അടിമണ്ണ് 50 മുതല്‍ 60 സെന്‍റി മീറ്റര്‍ വരെ താഴ്ച്ചയില്‍ കിളച്ചിളക്കിയതിനു ശേഷം മേല്‍ പറഞ്ഞ അനുപാതത്തില്‍ അടി വളം ചേര്‍ത്ത് കൊടുക്കുക. അതിനു ശേഷം മാറ്റി വെച്ചിരിക്കുന്ന മേല്‍മണ്ണ് ഇതിനു മുകളിലായി വിരിച്ചു കൊടുക്കണം.

കൃഷി സഥലത്തിനു ചുറ്റാകെ മധുരച്ചീര, അഗത്തിച്ചീര എന്നിവ കൊണ്ട് ഒരു വേലി നിര്‍മിക്കുന്നത് നന്നായിരിക്കും. വളര്‍ന്ന് വരുമ്പോള്‍ മരമാകുന്ന പച്ചക്കറികളായതിനാല്‍ വേലിക്ക് ഉറപ്പും നമുക്ക് സ്വാദിഷഠമായ ഇലകളും പൂക്കളും ലഭിക്കുകയും ചെയ്യും. മാത്രവുമല്ല പടര്‍ന്നു കയറുന്ന പച്ചക്കറികളായ കോവല്‍, നിത്യ വഴുതന, അമര തുടങ്ങിയവ ഈ വേലികളില്‍ പടര്‍ത്തുകയുമാകാം. മുരിങ്ങ, കറിവേപ്പ്, പപ്പായ, നാരകം തുടങ്ങിയ വിളകള്‍ തോട്ടത്തിന്‍റെ ഒരു വശത്തു നടുന്നതാണ്‍ നല്ലത്. മറ്റു വിളകള്‍ക്കു തണല്‍ ഒഴിവാക്കാനും ശക്തിയേറിയ കാറ്റ്, മഴ, സൂര്യ പ്രകാശം എന്നിവയെ ഒരു പരിധി വരെ തടയാനും ഇതു കൊണ്ട് സാധിക്കും. പച്ചക്കറി തോട്ടത്തില്‍ 2 - 3 അടി വലിപ്പമുള്ള നടവഴികള്‍ ആവശ്യത്തിന്‍ ഉണ്ടാക്കിയാല്‍ വളം നല്‍കാനും കീടങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുവാനും എളുപ്പമാകും.

No comments: