‘ആരോഗ്യമാണ് സമ്പത്ത്’ എന്ന പഴമൊഴിയെപ്പറ്റി നാം ചിന്തിക്കുന്നത് എന്തെങ്കിലും മാറാ രോഗങ്ങള്
വന്നു കഷ്ടപ്പെടുമ്പോൾ മാത്രമാണ് അതു വരെ കണ്ണില് കണ്ടതെല്ലാം വലിച്ചു
വാരി തിന്ന്, ശെരിയായ വ്യായാമവും ഉറക്കവുമൊന്നുമില്ലാതെ
സ്വന്തം ശരീരത്തെ നമ്മള് വല്ലാതെ കഷ്ട്പ്പെടുത്തും. ഇനിയെങ്കിലും ഇതൊക്കെ
തിരിച്ചറിഞ്ഞ് നമ്മള് പ്രവര്ത്തിച്ചില്ലെങ്കില് നമ്മുടെ അടുത്ത തലമുറയ്ക്ക്
ആശുപത്രിയില് നിന്നിറങ്ങാന് സമയം കാണില്ല.
നമ്മുടെ ശരീരത്തിനു ആരോഗ്യം നല്കുന്നത്
നമ്മള് കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണമാണ്. മനുഷ്യന് ഒരു മിശ്രഭോജി ആണെങ്കിലും രോഗങ്ങളെ
അകറ്റി നിര്ത്തുവാന് സസ്യാഹാരം ശീലിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്. വല്ലപ്പോഴും നല്ല
മാംസ്യം കഴിക്കുന്നതില് തെറ്റില്ല. സസ്യാഹാരമായാലും മാംസ്യാഹാരമായാലും ഇന്നത്തെ
കാലത്ത് വിഷം കലരാത്തത് കിട്ടാന് വല്യ പ്രയാസമാണ്. വീര്യം കുറഞ്ഞ വിഷങ്ങള്
ആയിരുന്നു ആദ്യകാലത്ത് കീടങ്ങളെ തുരത്താന് ഉപയോഗിച്ചിരുന്നതെങ്കില് കാലക്രമേണ കീടങ്ങള്
വിഷത്തിനെതിരെ പ്രതിരോധ ശക്തി നേടുകയും കൂടുതല് ശക്തിയേറിയ വിഷങ്ങള്
പ്രയോഗിക്കേണ്ട അവസ്ഥയിലേക്ക് ചെന്നെത്തുകയും ചെയ്തു. ഇന്ന് ഇത്തരം കീടനാശിനികള്
കീടങ്ങളെ മാത്രമല്ല ഇല്ലാതാക്കുന്നത് മനുഷ്യ ശരീരത്തെയും കൂടിയാണ്.
മനുഷ്യ ശരീരത്തിനു ദോഷമുണ്ടാക്കുന്ന
കീടനാശിനികളുടെ ഉപയോഗത്തിന് കാരണങ്ങള് രണ്ടാണ്.
1) കര്ഷകന്റെ അറിവില്ലായ്മ
2) അമിത ലാഭമുണ്ടാക്കാനുള്ള എളുപ്പവഴി
1) കര്ഷകന്റെ അറിവില്ലായ്മ
2) അമിത ലാഭമുണ്ടാക്കാനുള്ള എളുപ്പവഴി
പലപ്പോഴും കീടനാശിനികളില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന രാസവസ്തു എന്തെന്നോ അതിന്റെ വീര്യം എത്ര കാലം ആ പച്ചക്കറിയില് നില നില്ക്കുമെന്നോ കര്ഷകനു അറിയില്ലായിരിക്കും. അവനെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം ശക്തമായ കീടങ്ങളുടെ ആക്രമങ്ങളില് നിന്നു തന്റെ വിളയെ രക്ഷിക്കാനുള്ള ഒരു ഉപാധി മാത്രമാണ് ഈ കീടനാശിനി പ്രയോഗം. കീടങ്ങളെ തുരത്താന് ജൈവ കീടനാശിനികളും, മിത്രകീടങ്ങളും, പല തരം കെണികളും ഉപയോഗിക്കാനാകും എന്നാല് ഇവയെക്കുറിച്ച് പലരും അജ്ഞരാണ് മാത്രവുമല്ല ശക്തിയേറിയ വിഷങ്ങള് തരുന്ന രീതിയിലുള്ള കീടങ്ങളുടെ നാശം ഇവ ഉപയോഗിക്കുമ്പോള് കിട്ടണമെന്നുമില്ല. എങ്കിലും ശരിയായ ഉപയോഗം വഴി കീടങ്ങളെ വിളയില് നിന്നു അകറ്റി നിര്ത്താന് ഇത്തരം പ്രയോഗങ്ങള് കര്ഷകനെ സഹായിക്കും മാത്രവുമല്ല ജൈവ പച്ചക്കറിക്കു മാര്ക്കറ്റില് ഉള്ള ഡിമാൻഡ് കൂടിയ വിലയ്ക്കു അതു വിറ്റഴിക്കാനും സഹായിക്കും.
ഇന്നാട്ടിലെയും അന്യ നാട്ടിലെയും കര്ഷകരെയെല്ലാം
ബോധവല്ക്കരണം നടത്തി വിഷമില്ലാത്ത പച്ചക്കറി കഴിക്കാമെന്നുള്ള അതിമോഹത്തിനേക്കാള്
നല്ലത് അവനവനു വേണ്ടുന്ന പച്ചക്കറികള് സ്വയം കൃഷി ചെയ്തു ഉണ്ടാക്കുന്നതാണ്. 5
സെന്റു പുരയിടമോ ഒരു തുറസ്സായ ടെറസ്സോ കൃഷിക്കു വേണ്ടി മാറ്റി
വെയ്ക്കാനാകുമെങ്കില് ഒരു കുടുംബ്ത്തിനു വേണ്ട പച്ചക്കറി നമുക്ക് അവിടെ
വിളയിക്കാം. ഒരു കോഴിക്കൂട് കൂടി തയ്യാറാക്കാന് സ്ഥലമുണ്ടെങ്കില് ആന്റിബയോട്ടിക്കുകളും
ഹോര്മോണുമില്ലാത്ത മാംസ്യവും നമുക്കു ഉണ്ടാക്കാം. ഇനി വേണ്ടത് സമയമാണ്. എന്തൊക്കെ ചെയ്തു
തീര്ക്കാന് ഉണ്ടെങ്കിലും നമുക്ക് എല്ലാവര്ക്കും ഇരുപത്തിനാലു മണിക്കൂര് മാത്രമാണ്
ഒരു ദിവസം കിട്ടുക. അത് എങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കുന്നു എന്നതിനെ ആശ്രയിച്ചാണ് ഓരോ
വ്യക്തിയുടെയും വിജയം. രോഗങ്ങള് വന്ന് ആശുപത്രികള് കയറി ഇറങ്ങുന്ന സമയത്തിന്റെ
കണക്കെടുത്തു താരതമ്യം ചെയ്താല് ദിവസവും അര മണിക്കൂര് മുതല് ഒരു മണിക്കൂര് വരെ
കൃഷിക്കായി മാറ്റി വെയ്ക്കുന്നത് ഒട്ടും നഷ്ട്ട്മല്ലെന്ന് കണ്ടെത്താം.
ഒരു മനുഷ്യന്റെ ആരോഗ്യം നില നിര്ത്തുവാന്
ഒരു ദിവസം ഏതാണ്ടു മുന്നൂറ് ഗ്രാം പച്ചക്കറികള്
കഴിക്കണമെന്നാണ് ശാസ്ത്രം പറയുന്നത്. ഇതില് മൂന്നിലൊന്നു ഇലക്കറി വര്ഗങ്ങള്
(ഉദാ: ചീര, മുരിങ്ങയില) മൂന്നിലൊന്നു കിഴങ്ങു വര്ഗങ്ങള് (ഉദാ: കപ്പ,ചേമ്പ്)
മൂന്നിലൊന്നു പഴ വര്ഗ്ഗ പച്ചക്കറികള് (ഉദാ: തക്കാളി,പപ്പായ) ഇവ നിര്ബന്ധമായും
ആഹാരത്തില് ഉള്പ്പെടുത്തണം. ഈ പറഞ്ഞ പച്ചക്കറികളൊക്കെ നമുക്ക് വീട്ടു വളപ്പിൽ
കൃഷി ചെയ്തു ഉണ്ടാക്കാന് കഴിയുന്നവയാണെന്നു മനസ്സിലായിക്കാണുമല്ലോ. നമ്മള് ഇന്നു കടയില് നിന്നു
വാങ്ങുന്ന പച്ചക്കറികളില് ഏറ്റവും കൂടുതല് വിഷം കറിവേപ്പിലയിലും പച്ച
മുളകിലുമാണ്. ഇവയും വളരെയെളുപ്പത്തില് നമ്മുടെ ചുറ്റുവട്ടത്ത് വളര്ത്തിയെടുക്കാനാകും. നമ്മുടെ
പ്രിയപ്പെട്ടവര്ക്കു ഒരു രോഗം വന്നാല് അതു ഭേദമാക്കുവാന് ഏതറ്റം വരെ പോകാനും, എത്ര പണം
വേണമെങ്കിലും ചിലവാക്കാനും നമ്മള് എല്ലാവരും തയ്യാറാണ്. അതേ ആര്ജവത്തോടെ അവര്ക്കു
വരാന് പോകുന്ന രോഗങ്ങളെ തടയുവാനും നമ്മള് മുന്നിട്ടിറങ്ങണം. കേരളത്തില് ഒരു വര്ഷം
ഏതാണ്ട് 30 ലക്ഷം ടണ് പച്ചക്കറി വേണ്ടിടത്ത് 10ലക്ഷം ടണ് മാത്രമാണ് ആഭ്യന്തര
ഉല്പാദനം. പച്ചക്കറിയില് സ്വയം പര്യാപ്തത നേടുവാന് നമ്മള് ഇനിയും ഏറെ ദൂരം
മുന്നോട്ടു പോകേണ്ടിയിരിക്കുന്നു.
അവസാനമായി ഇതു കൂടി
പറയട്ടെ. പച്ചക്കറി കൃഷി അത്ര എളുപ്പം ഒന്നുമല്ല. തുടക്കം നന്നാകും ചെടികള് തഴച്ചു
വളരും എന്നാല് മാറി വരുന്ന കാലാവസ്ഥയും മൊട്ടിട്ടു തുടങ്ങുമ്പോള് എങ്ങു നിന്നോ എത്തുന്ന
കീടങ്ങളും നമ്മുടെ ചെടികളെ വശം കെടുത്തും അതു കണ്ടു തളരരുത്. ഇത് നമുക്കു പറ്റിയതല്ലെന്നുള്ള
രീതിയില് പിന്മാറുകയുമരുത്. സാധ്യമായ എല്ലാ വഴികളും കണ്ടുപിടിച്ചു അവയെ ചെറുത്തു തോല്പിക്കണം. കീട നിയന്ത്രണത്തിനുള്ള
ചെറിയ പൊടിക്കൈകളും കൃഷി ആദ്യമായി തുടങ്ങുന്നവര്ക്കുള്ള നിര്ദ്ദേശങ്ങളുമാണ് ഞാന്
ഈ ബ്ലോഗിലൂടെ പങ്കു വെയ്ക്കാന് ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്. പുസ്തകങ്ങളിലൂടെയും സ്വന്തം അനുഭവങ്ങളിലൂടെയും
കിട്ടിയ അറിവുകളാണ് എന്റെ സമ്പാദ്യം. നിങ്ങളുടെ നിര്ദ്ദേശങ്ങള്ക്കും ആക്ഷേപങ്ങള്ക്കും
സ്വാഗതം.
No comments:
Post a Comment